Cách làm nước chấm chân gà nướng

Thứ tư - 16/09/2020 05:16
Cách làm nước chấm chân gà nướng
Chân gà nướng là một trong số những món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Những chiếc chân gà được tẩm ướp gia vị, nướng trên bếp than hoa dậy hương hấp dẫn mà chấm cùng với nước chấm đúng điệu nữa thì thật tuyệt vời biết mấy. Bên cạnh tương ớt hay một số loại nước chấm thông dụng thì hôm nay, NGON sẽ cùng bạn khám phá thêm một cách làm nước chấm chân gà nướng độc đáo nữa. Chắc chắn rằng phần nước chấm kiểu mới này sẽ giúp cho món ăn của bạn và gia đình trở nên hấp dẫn và ngon hơn rất nhiều nữa đấy nhé.
 
Xem thêm: những cẩm nang hay, những mẹo vặt gia đình.
 

 
Còn chần chừ gì, hãy chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản và bắt tay vào thực hiện ngay cùng với chúng tôi nào!
 
Cách 1: Pha muối chanh ớt xanh chấm chân gà nướng
Nguyên liệu cần chuẩn bị
  • Muối
  • Chanh tươi
  • Ớt xanh
  • Đường, mì chính
  • Lá chanh
Cách làm như sau
Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu cần thiết
Với ớt xanh, bạn nên tìm mua được loại ớt xanh của Thái Lan với độ cay vừa phải nhưng không nồng mà rất thơm. Sau khi mua về, bạn rửa sạch, bỏ cuống và để ráo nước. Sau đó, bạn dùng dao rạch dọc mỗi quả ớt để loại bỏ hết hạt của nó rồi cắt nhỏ ra nhé.
 
Với chanh tươi, bạn vắt lấy nước cốt, vớt bỏ hết hạt đi. Còn lá chanh thì bạn rửa sạch, cắt bỏ phần cuống lá rồi thái nhỏ.
 

 
Bước 2: Tiến hành làm nước chấm chân gà nướng
Trước tiên, bạn cho hỗn hợp lá chanh và ớt xanh vào trong cối xay để xay nhuyễn. Tiếp đến, bạn thêm muối, đường và mì chính vừa phải vào cối và xay tiếp thêm khoảng 2 phút nữa. Đến khi nào bạn thấy hỗn hợp đã nhuyễn mịn và đồng nhất với nhau là được.
 

 
Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong cách làm nước chấm chân gà nướng rồi đấy. Giờ thì chỉ việc cho nước chấm ra bát rồi thưởng thức những chiếc chân gà nướng tuyệt vời mà thôi. Sự hài hòa và hòa quyện giữa vị cay của ớt, hương thơm của lá chanh, một chút đậm đà của muối và sự dịu ngọt của đường sẽ mang đến cho bạn một loại nước chấm vô cùng hoàn hảo đấy nhé.
 

 
Cách 2: Pha tương ớt chấm chân gà nướng
Theo mình nước chấm chân gà nướng bằng tương ớt là chuẩn bài lắm luôn. Cá nhân mình cũng chỉ thích sử dụng tương ớt chisu thôi. Các bạn có thể sử dụng tương ớt tự làm cũng ngon lắm.
 

 
 
Nguyên liệu chuẩn bị
  • Tương ớt: 3 muỗng canh
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Lá chanh tươi: 3 lá
  • Bột canh
Cách làm như sau
Bước 1:  Lá chanh rửa sạch thái nhỏ (sợi). Chanh tươi các bạn cắt lấy nước cốt, loại bỏ hạt.
 
Bước 2: Cho tương ớt chisu ra bát, thêm 1 thìa bột canh bên cạnh bát (các bạn lưu ý rằng: nếu chân gà nướng đã tẩm ướp gia vị rồi thì có thể không cần cho bột canh nữa) rồi cho nước cốt chanh với lá chanh tươi vào.
 
Chắc chắn rằng cả nhà sẽ có một bữa ăn vô cùng ngon miệng đấy. Chúc bạn thành công với cách làm nước chấm chân gà nướng này và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết của mình với mọi người nhé!
 
Tham khảo: https://ngonaz.com/cach-lam-nuoc-cham-chan-ga-nuong-ngon-doc-dao/

Thông tin liên hệ



Người Đăng Tin : ngonaz
Họ và Tên : Minh Thư
Điện Thoại :
Địa Chỉ : Thái Nguyên
Website : https://ngonaz.com

Nguồn tin: tudomuaban.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây