QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG DEALNOW.VN

Đây là các điều khoản và điều kiện áp dụng cho website này. Truy cập và sử dụng website tức là bạn đã đồng ý với các quy định này.
I. Nguyên tắc chung
- DealNow.VN là website rao vặt trực tuyến. Được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng có nhu cầu mua bán hàng hoá trực tuyến.
- Mục tiêu mà DealNow.VN hướng tới là sẽ trở thành thương hiệu tin cậy trong thị trường Thương mại điện tử, là cầu nối thương mại giữa người mua và người bán.
- Sàn giao dịch TMĐT DealNow.VN do bởi cá nhân T-M thực hiện và vận hành làm chủ sở hữu.
- Tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn Giao dịch thương mại điện tử DealNow.VN tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán hàng hóa, sản phẩm không trái với qui định của pháp luật.
- Hàng hóa, sản phẩm dịch vụ tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch thương mại điện tử DealNow.VN phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật
- Hoạt động mua bán hàng hóa qua Sàn giao dịch thương mại điện tử DealNow.VN phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.
II. Quy định chung
- Quy định đăng tin dành cho người sử dụng bao gồm cả thành viên đã đăng ký và khách vãng lai chưa đăng ký. Khi sử dụng trang web này tức là bạn đã đọc và đồng ý các quy định dưới đây.
- Tất cả tin đăng phải dựa trên sự trung thực, chính xác và tôn trọng người đọc.
- Tiêu đề và nội dung của tin đăng phải viết bằng tiếng Việt có dấu. Đầu dòng phải viết hoa, không viết hoa tất cả nội dung tin.
- Nội dung thông tin đầy đủ, trình bày văn bản mạch lạc rõ ràng.
- Thông tin liên hệ phải chính xác và phải có ít nhất 1 phương tiện để liên hệ đến người
đăng tin.

- Không đăng tin rác hay thực hiện các hành vi gây nguy hại đến sự vận hành của hệ thống.
- Thành viên là bao gồm người mua và người bán

- Thành viên có thể đăng tin rao bán hoặc đăng tin cần mua hoàn toàn miễn phí, người mua và người bán tự liên lạc vào giao dịch với nhau
- Hệ thống có tính năng tự động tặng điểm (Points) khi thành viên sử dụng webiste. Thành viên sử dụng Points này để có thể đăng tin VIP hoàn toàn miễn phí.
- Các thành viên có thể tặng Points qua lại với nhau
III. Quy trình giao dịch
- Quy trình đăng ký tài khoản:
o Bước 1: truy cập vào trang web DealNow.VN
o Bước 2: click đăng ký và nhập thông tin
o Bước 3: Cập nhật thông tin người đăng ký
- Quy trình dành cho người mua hàng:
o Bước 1: truy cập vào trang web DealNow.VN
o Bước 2: tìm kiếm món hàng cần mua
o Bước 3: đọc nội dung tin đăng của người bán
o Bước 4: người mua tự liên lạc đến người bán thông qua nội dung trong tin đăng (số điện thoại, địa chỉ,...)
- Quy trình dành cho người bán hàng/đăng tin:
o Bước 1: truy cập vào trang web DealNow.VN
o Bước 2: chọn "ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ"
o Bước 3: nhập tiêu đề, chọn danh mục, chọn thành phố và nhập nội dung cần bán
o Bước 4: bấm nút "Đăng tin thường" . Nếu thành viên có Points thì chọn "Đăng tin VIP" để tin đăng được nổi bật hơn
o Bước 5: tin đăng sẽ được duyệt và hiển thị lên website
- Quy trình duyệt tin:
o Bước 1: Vào trang quản trị bài viết
o Bước 2: Xem lần lượt nội dung của từng bài viết
o Bước 3: Click nút "Xóa" bài viết nếu thấy nội dung vi phạm, click "Duyệt"
bài viết nếu hợp lệ

- Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm:
o Người mua được hưởng chính sách bảo hành hàng hóa/dịch vụ do người bán quy định.
o Trong thời gian bảo hành, người mua vận chuyển hàng hóa cần bảo hành đến địa điểm bảo hành do người bán quy định.
- Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại:
o Bước 1: Thành viên phản ánh về dịch vụ website cung cấp, thông tin đăng tải không chính xác... qua email: DealNow.VN@gmail.com
o Bước 2: Bộ phận chăm sóc khách hàng của DealNow.VN sẽ tiếp nhận các phản ánh của thành viên. Các Bộ phận này chủ động giải quyết nhanh chóng và trả lời kết quả giải quyết các khiếu nại trên cơ sở các chính sách mà DealNow.VN đã công bố.
o Bước 3: Tùy theo mức độ sai phạm DealNow.VN sẽ đưa ra biện pháp xử lý phù hợp. Trong trường hợp 2 bên không đi đến được tiếng nói chung qua thương lượng. DealNow.VN sẽ đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền để giải quyết theo pháp luật.
o Thời gian giải quyết khiếu nại trong vòng 3 ngày kể từ ngày nhận được khiếu nại.
o Về phía trang web có cơ chế thông báo tin quảng cáo sai sự thật. Nếu xác định được Người bán có hành vi vi phạm, chúng tôi có quyền xử lý theo Quy chế này.
o Công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên Sàn giao dịch TMĐT DealNow.VN:
o Khi có tranh chấp trong mua bán giữa các thành viên với nhau, các thành viên tự thỏa thuận phương thức giải quyết tranh chấp. DealNow.VN chỉ hỗ trợ thông tin khi được yêu cầu hợp lệ. Khi người tiêu dùng mua hàng hóa hoặc dịch vụ phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp. DealNow.VN sẽ cung cấp cho người tiêu dùng thông tin đăng ký của người bán ngay sau khi nhận được yêu cầu của người mua, tích cực hỗ trợ người tiêu dùng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân.
o Mọi tranh chấp phát sinh giữa Sàn giao dịch TMĐT DealNow.VN và thành viên sẽ được giải quyết trên cơ sở thương lượng. Trường hợp không đạt được thỏa thuận như mong muốn, một trong hai bên có quyền đưa vụ việc ra cấp có thẩm quyền cao hơn để giải quyết.
- Quy trình giao nhận vận chuyển: người mua chủ động liên lạc với người bán thông qua nội dung tin đăng, và tự thống nhất phướng án vận chuyển
IV. Quy trình thanh toán
- Quy trình thanh toán dành cho người bán và người mua:
o Cách 1: Thanh toán trực tiếp (người mua nhận hàng và trả tiền tại địa chỉ người bán)
o Cách 2: Thanh toán COD (người bán giao hàng đến địa chỉ người mua, và thu tiền)
V. Đảm bảo an toàn giao dịch
- Người bán phải cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email,...) chính xác và trung thực trong mỗi bài đăng bán sản phẩm.
- Người Mua nên tìm hiểu kỹ thông tin của Người Bán và không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, DealNow.VN không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của Người Mua qua Internet hoặc email.
- Trong trường hợp Người Mua liên hệ trực tiếp với Người Bán và không sử dụng dịch vụ của DealNow.VN thì Người Mua phải cân nhắc việc giao tiền trước cho Người Bán.
- Người Mua tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm hại hệ thống
website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

- Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.
VI. Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng
- Mục đích thu thập thông tin cá nhân:
o Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên sàn giao dịch TMĐT DealNow.VN bao gồm: email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập. Đây là các thông tin mà DealNow.VN cần thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để DealNow.VN liên hệ xác nhận khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho người tiêu dùng.
o Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho sàn giao dịch TMĐT DealNow.VN về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.
- Phạm vi sử dụng thông tin: Sàn giao dịch TMĐT DealNow.VN sử dụng thông tin thành viên cung cấp để
o Cung cấp các dịch vụ đến Thành viên
o Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy, chiếm đoạt tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo Thành viên
o Liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt.
o Không sử dụng thông tin cá nhân của thành viên ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại DealNow.VN.
o Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Sàn giao dịch TMĐT DealNow.VN có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.
- Thời gian lưu trữ thông tin:
o Dữ liệu cá nhân của Thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của DealNow.VN
- Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin, bao gồm cách thức liên lạc để người tiêu dùng có thể hỏi về hoạt động thu thập, xử lý thông tin liên quan đến cá nhân mình.
Sàn giao dịch TMĐT DealNow.VN
Email: dealnow.vn@gmail.com
- Phương thức và công cụ để người tiêu dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình trên hệ thống thương mại điện tử của đơn vị thu thập thông tin.
o Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu DealNow.VN thực hiện việc này.
o Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin cá nhân cho bên thứ 3đến Ban quản trị của Sàn giao dịch TMĐT DealNow.VN. Khi tiếp nhận những phản hồi này, DealNow.VN sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin.
o Email tiếp nhận thông tin khiếu nại: dealnow.vn@gmail.com
- Cam kết bảo mật thông tin cá nhân:
o Thông tin cá nhân của thành viên trên DealNow.VN được cam kết bảo mật tuyệt đối. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.
o Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.
o Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, DealNow.VN sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.
o Ban quản lý DealNow.VN yêu cầu các cá nhân khi đăng ký là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, điện thoại, …, và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý DealNow.VN không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi
đăng ký ban đầu là không chính xác

- Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại của khách hàng khi thông tin cá nhân bị sử dụng sai mục đích hoặc phạm vi:
o Khi phát hiện thông tin cá nhân của mình bị sử dụng sai mục đích hoặc phạm vi, người dùng có quyền gởi email khiếu nại đến dealnow.vn@gmail.com với các thông tin, chứng cứ liên quan tới việc này. Công ty cam kết sẽ phản hồi ngay lập tức trong vòng 24 tiếng để cùng
Người dùng thống nhất phương án giải quyết.

VII. Quản lý thông tin xấu
- Quy định về đăng tin:
o DealNow.VN từ chối không nhận đăng các thông tin liên quan đến sex, chính trị, tôn giáo; các thông tin vi phạm pháp luật, thuần phong, mỹ tục nói chung, bao gồm nhưng không giới hạn, các thông tin quảng cáo, rao vặt về rượu, thuốc lá, thịt thú rừng, vũ khí các loại, các sản phẩm nhái hoặc các sản phẩm giả của các hàng hoá khác, các mặt hàng không được quảng cáo, hoặc các sản phẩm quốc cấm khác. Nếu có tồn tại bất kỳ thông tin nào như vậy trên website, Ban quản trị và ban biên tập Website sẽ sàng lọc và loại bỏ, xóa khỏi hệ thống các thông tin như vậy mà không cần thông báo trước.
o Các thông tin đăng trên website DealNow.VN không được niêm yết giá bằng vàng, ngoại tệ, chỉ được niêm yết giá tiền đồng Việt Nam. Ban quản trị và ban biên tập Website sẽ sàng lọc và loại bỏ, xóa khỏi hệ thống các thông tin vi phạm quy định này mà không cần thông báo trước.
o Với tiêu đề và mô tả của tin đăng: nhập Tiếng Việt chữ thường, có dấu, viết hoa đầu dòng, không viết tắt và dùng những ký tự đặc biệt. Trong tiêu đề không được nhập số điện thoại, tên website.
o Khách hàng và thành viên sử dụng DealNow.VN phải hoàn toàn chịu trách nhiệm pháp lý về tất cả các nội dung thông tin và hình ảnh, video clip được đăng trên DealNow.VN. Sàn Giao Dịch TMĐT DealNow.VN hoàn toàn không chịu trách nhiệm về những vi phạm pháp luật của nội dung tin đăng, hay các vi phạm về quyền tác giả, quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến nội dung, hình ảnh được đăng tải trên DealNow.VN. Khách hàng và thành viên có hành vi vi phạm phải bồi thường, và bồi hoàn cho DealNow.VN toàn bộ các tổn thất, chi phí (bao gồm chi phí luật sư và tòa án, nếu có) mà DealNow.VN có thể đã phải gánh chịu do có hậu quả, tranh chấp phát sinh từ bất kỳ vi phạm pháp luật, hay vi phạm sở hữu trí tuệ, vi phạm bản quyền nào được hình thành do hành vi, lỗi của khách hàng, thành viên sử dụng đó.
o Nếu xảy ra bất kỳ khiếu nại, tranh chấp nào giữa khách hàng, hoặc thành viên của DealNow.VN và người có chủ quyền liên quan đến nội dung đã đăng tải trên DealNow.VN, thì khách hàng, hoặc thành viên đó sẽ phải chủ động giải quyết, dàn xếp với người có chủ quyền liên quan đó, và tự chịu trách nhiệm trong việc giải quyết khiếu nại, và phải chịu trách nhiệm chi trả cho bất kỳ thiệt hại phát sinh do bản quyền, thương hiệu, và hành vi xâm
phạm sở hữu trí tuệ, để đảm bảo hoạt động kinh doanh của DealNow.VN không bị ảnh hưởng.

- Danh sách hàng hóa/dịch vụ cấm:
o Động vật và chế phẩm từ động vật (bao gồm động vật hoang dã)
o Đồ cổ và các tạo tác nghệ thuật
o Mỹ phẩm đã qua sử dụng
o Tiền giả, con dấu giả
o Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ
o Tiền tệ
o Các chất ma túy (bao gồm cả ma túy tổng hợp), các loại thuốc chỉ bán theo đơn, thuốc kích dục…
o Các thiết bị giám sát điện tử và thiết bị điện tử khác như thiết bị chia cáp truyền hình, máy quét radar, thiết bị điều khiển tín hiệu giao thông
o Các mặt hàng bị cấm vận
o Súng, vũ khí như bình xịt hơi cay, súng gây mê
o Thực phẩm bị nghiêm cấm: Vì sự an toàn của tất cả người dùng, Người Bán không nên đăng bán các loại thực phẩm/chế phẩm liên quan sau trên DealNow.VN
o Thực phẩm thuốc: các mặt hàng được giới thiệu là có tác dụng gây mê, hoặc ức chế/chấm dứt/tăng cường chức năng sinh lý tạm thời hoặc lâu dài (ví dụ: thuốc giảm cân không nhãn mác xuất xứ hoặc nhãn mác sai)
o Thực phẩm độc hại: Thực phẩm có chứa thành phần bị cấm hoặc vượt quá tỷ lệ cho phép; thực phẩm bị pha trộn mà không thông báo đầy đủ cho Người Mua trước thời điểm giao dịch
o Các chế phẩm từ sữa chưa tiệt trùng

o Nấm dại
o Bất kì mặt hàng thực phẩm nào gây hại đến sức khỏe con người
o Huy hiệu, huy chương, đồng phục hay những vật dụng liên quan đến Chính phủ, Cảnh sát, Quân đội
o Bộ phận cơ thể người hoặc hài cốt
o Thiết bị phá khóa
o Vé xổ số
o Hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ: Hàng nhái, hàng giả, bản sao trái phép của một sản phẩm hay hiện vật mà có thể xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của các bên thứ ba
o Việc cung cấp các dịch vụ, đặc biệt là các dịch vụ bất hợp pháp như mại dâm, bị cấm trên nền tảng của DealNow.VN
o Máy chơi cờ bạc
o Các sản phẩm từng bị thu hồi vì lý do đảm bảo an toàn cho người sử dụng
o Cổ phiếu, cổ phần, các loại chứng khoán và các loại con dấu
o Tất cả các mặt hàng thực phẩm phải được dán nhãn có chứa thông tin hạn sử dụng rõ ràng. Không được bán các mặt hàng thực phẩm đã hết hạn.
o Nguyên tem/mác - tất cả các thực phẩm và các chế phẩm liên quan cần được đóng gói và giữ nguyên tem/mác nếu có thể để đảm bảo rằng Người Mua có bằng chứng xác định hàng giả, hàng đã qua sử dụng.
o Các mặt hàng thực phẩm dễ bị hỏng/ôi thiu - Người Bán có trách nhiệm cung cấp thông tin đầy đủ trong phần mô tả hàng hóa và đảm bảo rằng thực phẩm luôn được đóng gói hợp lý.
- Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin của Ban quản lý DealNow.VN:
o Bước 1: Vào trang quản trị bài viết
o Bước 2: Xem lần lượt nội dung của từng bài viết , rà soát bằng tay
o Bước 3: Click nút "Xóa" bài viết nếu thấy nội dung vi phạm, click "Duyệt" bài viết nếu hợp lệ
o Người Bán muốn đăng bán sản phẩm thì buộc phải cung cấp đầy đủ thông tin trong nội dung tin đăng (họ tên, địa chỉ, email, số điện thoại,...)
o DealNow.VN sẽ toàn quyền loại bỏ các sản phẩm của Người Bán nếu sản phẩm bán vi phạm quy chế đăng tin. Các sản phẩm không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa.
o DealNow.VN giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ sản phẩm đã đăng trên trang Sàn giao dịch TMĐT này mà không cần báo trước.
VIII. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật
- Sàn giao dịch TMĐT DealNow.VN
Email: dealnow.vn@gmail.com
- Sàn giao dịch TMĐT DealNow.VN cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của DealNow.VN, DealNow.VN sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho Người Mua hàng.
- Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn DealNow.VN, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.
- Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT DealNow.VN cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các thành viên thông báo cho Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT qua địa chỉ email DealNow.VN@gmail.com, chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT DealNow.VN.
- Tuy nhiên, Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT DealNow.VN sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.
IX. Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website TMĐT DEALNOW.VN
1. Quyền của Ban quản lý Sàn giao dịch/website TMĐT DEALNOW.VN
Ban hành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc áp dụng cho thành viên, người dùng tham gia Sàn giao dịch TMĐT DealNow.VN
Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Sàn giao dịch TMĐT DealNow.VN không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Sàn giao dịch TMĐT DealNow.VN có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên

Ban quản lý sàn giao dịch TMĐT DealNow.VN có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT DealNow.VN hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Sàn giao dịch TMĐT DealNow.VN
Ban quản lý sàn giao dịch TMĐT DealNow.VN có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Sàn giao dịch TMĐT DealNow.VN phát hiện thành viên có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn giao dịch TMĐT DealNow.VN, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam.
Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.
Ban quản lý sàn giao dịch TMĐT DealNow.VN giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn giao dịch TMĐT DealNow.VN và sẽ thông báo đến cho các thành viên.
2. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch/website
DEALNOW.VN

Đăng ký thiết lập website cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử theo quy định của pháp luật và công bố các thông tin đã đăng ký trên trang chủ website Xây dựng và công bố công khai trên website quy chế hoạt động của sàn giao dịch thương mại điện tử theo quy định của pháp luật; theo dõi và bảo đảm việc thực hiện quy chế trên sàn giao dịch thương mại điện tử
Xây dựng, thực hiện “cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của Người Bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ” theo quy định tại Khoản 4 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP Xây dựng, nâng cấp và phát triển hoạt động website DealNow.VN để phục vụ tốt hơn nhu cầu của thành viên.
Triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các Thành viên tham gia trên Sàn giao dịch TMĐT DealNow.VN
Lưu giữ thông tin đăng ký của các thành viên ngay từ ngày đăng ký tham gia Sàn giao dịch TMĐT và thường xuyên cập nhật các thông tin thay đổi, bổ sung có liên quan
Áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh của thành viên. Không được tiết lộ, chuyển nhượng, cho thuê hoặc bán các thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh hoặc thông tin cá nhân của người tiêu dùng khi chưa được sự đồng ý của các bên liên quan, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác
Xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Ngăn chặn và loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư số 47/2014/TT-BTTTT. Loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này
Phối hợp và hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử
Công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Khi khách hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, phải cung cấp cho khách hàng thông tin về người bán, tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình
Duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch TMĐT DealNow.VN và nhanh chóng khắc phục các sự cố xảy ra ảnh hưởng tới hoạt động của Sàn như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan Nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Trường hợp xảy ra các sự kiện bất khả kháng như: Thiên tai, hỏa hoạn, biến động xã hội, các quyết định của cơ quan chức năng... nằm ngoài khả năng kiểm soát thì Sàn giao dịch TMĐT DealNow.VN không phải chịu trách nhiệm liên đới.
X. Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Sàn giao dịch/website DEALNOW.VN
1. Quyền của Thành viên Sàn giao dịch/website TMĐT DEALNOW.VN
Khi đăng ký trở thành thành viên của DealNow.VN và được DealNow.VN đồng ý, thành viên sẽ được mua và bán hàng hóa đăng trên website.
Đối với thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử
dụng trong việc đăng bán sản phẩm của mình trên Sàn giao dịch TMĐT DealNow.VN.

Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch TMĐT DealNow.VN trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, email hoặc gọi điện cho Sàn giao dịch TMĐT DealNow.VN.
2. Nghĩa vụ của Thành viên Sàn giao dịch/website TMĐT DEALNOW.VN
Thành viên có trách nhiệm cung cấp các thông tin cần thiết liên quan đến bản thân: họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ, email,.... Riêng đối với Người bán phải cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin bao gồm tên và địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức hoặc tên và địa chỉ thường trú của cá nhân; số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân, hoặc số, ngày cấp và đơn vị cấp quyết định thành lập của tổ chức, hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân; số điện thoại hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác.
Người Bán chịu trách nhiệm toàn bộ các vấn đề thuộc về bản quyền nội dung, hình ảnh, thông tin cung cấp và phải đảm bảo cung cấp thông tin đầy đủ theo quy định từ điều 30 đến điều 34 của Nghị định số 52/2013/NĐ-CP và chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ được bán trên DealNow.VN.
Người bán phải cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử.
Người bán phải tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật.
Người dùng nói chung chịu trách nhiệm đối với các nội dung đăng tải, các hành vi và nguyên tắc ứng xử khi tham gia cộng đồng mua bán online DealNow.VN.
Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.
Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT DealNow.VN về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.
Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch TMĐT DealNow.VN và những thông tin đang tải lên Sàn giao dịch TMĐT DealNow.VN là chính xác.
Người Bán, Người Mua có trách nhiệm cung cấp thông tin về giao dịch, hàng hóa hỗ trợ Sàn giao dịch TMĐT DealNow.VN trong việc giải quyết tranh chấp phát sinh giữa Người Mua và Người Bán diễn ra qua Sàn.
Người Bán có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho Người Mua nếu có thể chứng minh được lỗi đó thuộc về Người Bán.
Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT DealNow.VN vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT DealNow.VN hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.
Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT DealNow.VN cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT DealNow.VN trong Quy định này.
Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT DealNow.VN dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT DealNow.VN.
Nếu có tranh chấp phát sinh giữa Người dùng với nhau thì các bên sẽ giải quyết trên cơ sơ tự thoả thuận, thương lượng và hoà giải. Nếu vụ việc vượt quá thẩm quyền và khả năng của DealNow.VN, DealNow.VN sẽ đề nghị người bị vi phạm chuyển vụ việc cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Trong trường hợp này, DealNow.VN vẫn hỗ trợ để bảo vệ tốt nhất bên bị vi phạm.
Nếu có tranh chấp phát sinh liên quan đến việc sử dụng dịch vụ liên quan giữa Người dùng với DealNow.VN, thì DealNow.VN sẽ giải quyết vụ việc tuân thủ quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại đã được công bố trên Website.
XI. Điều khoản áp dụng
Quy chế của sàn giao dịch TMĐT DealNow.VN chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Sàn giao dịch điện tử DealNow.VN có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên website DealNow.VN cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.
Quy chế hoạt động sẽ được DealNow.VN cập nhật bổ sung liên tục mà không cần thông báo trước. Thành viên tham gia DealNow.VN có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên Sàn giao dịch TMĐT DealNow.VN.
XII. Điều khoản cam kết
Mọi thành viên khi sử dụng DealNow.VN làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.
Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với DealNow.VN theo thông tin dưới đây để được giải đáp:
Sàn giao dịch/Website Thương mại điện tử DEALNOW.VN

Email: dealnow.vn@gmail.com

 

Thống kê
  • Đang truy cập700
  • Máy chủ tìm kiếm617
  • Khách viếng thăm83
  • Hôm nay142,315
  • Tháng hiện tại4,914,592
  • Tổng lượt truy cập145,418,266
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi