Chính sách nhập khẩu chân gà
Quy trình làm thủ tục nhập khẩu chân gà được quy định trong những văn bản pháp luật sau đây:
• Thông tư số 103/2015/TT-BTC ngày 1/7/2015,
• Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015
• Thông tư số 25/2016/TT-BNNPTNT ngày 30/06/2016;
• Thông tư 24/2017/TT-BNNPTNT ngày 15/11/2017,
• Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015; sửa đổi bổ sung 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018
• Nghị định số 69/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018,
• Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017
• Nghị định 128/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020.
Theo những văn bản pháp luật trên thì mặt hàng chân gà không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu. Tuy nhiên khi làm thủ tục nhập khẩu chân gà vào Việt Nam cần phải lưu ý những điểm sau:
• Chân gà đông lạnh sơ chế, chưa qua tẩm ướp, đóng gói bán lẻ thì làm kiểm dịch khi nhập khẩu;
• Đối với chân gà đã tẩm ướp hoặc đã đóng gói để bản lẻ thì phải làm tự công bố ATTP;
• Hàng nhập khẩu để sản xuất xuất khẩu, bán vào khu chế xuất thì không cần làm kiễm dịch động vật
• Khi nhập khẩu chân gà phải dán nhãn hàng hóa theo 43/2017/NĐ-CP;
• Xác định đúng mã hs để xác định đúng thuế và tránh bị phạt.
Trên đây là những văn bản pháp luật quy định về quy trình làm thủ tục nhập khẩu chân gà. Nếu Quý vị chưa hiểu hết những quy định trên vui lòng liên hệ đến hotline hoặc hotmail để được tư vấn.
Trân trọng cảm ơn !
Xem thêm chi tiết: https://doortodoorviet.com/thu-tuc-nhap-khau-chan-ga/
Tác giả: Daisy Hoang, Kenny Le
Nguồn tin: doortodoorviet.com
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn